top of page
ข้าวโอ๊ตพร้อมหุง Non GMO 2 KG.
ข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดพร้อมหุง เกรดพรีเมี่ยมจากแคนาดา แบรนด์ Verre9 (เวอรี่นาย) ทานแทนข้าวขาวได้ ไฟเบอร์มากกว่า 9 เท่า !! หุงง่าย เม็ดนุ่ม เคี้ยวหนุบหนับ มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ทานคู่เมนูไหนก็ดี๊ดี อร่อยไม่กวนรสชาติอาหาร บรรจุถุง 2 กิโลกรัม
100 กรัม ให้สารอาหารสำคัญอะไรบ้าง
(ก่อนการปรุงด้วยความร้อน)
• คาร์โบไฮเดต = 66 กรัม
• ไฟเบอร์ = 10.7 กรัม
• โปรตีน = 16.9 กรัม
• ไขมันอิ่มตัว = 1 กรัม
• ฟอสฟอรัส = 4,100 มิลลิกรัม
• โพแทสเซียม = 3,620 มิลลิกรัม
• เบต้ากลูแคน = 3,000 มิลลิกรัม
• แคลเซียม = 520 มิลลิกรัม
• ธาตุเหล็ก = 4.25 มิลลิกรัม
• วิตามินบี1 = 300 ไมโครกรัม
• วิตามินบี2 = 50 ไมโครกรัม
• วิตามินบี3 = 370 ไมโครกรัม
• วิตามินบี6 = 50 ไมโครกรัม
• น้ำตาล = 0.50 กรัม
• ค่าดัชนีน้ำตาล (GI) = 60
อยู่ในระดับปานกลางค่อนไปทางต่ำ
ผู้ป่วยเบาหวานสามารถทานได้
• ข้าวโอ๊ตหุงสุก 100 กรัมให้พลังงาน = 66 Kcal
• ช่วยลดคอเลสเตอรอล, ไขมันไม่ดี, ไตรกลีเซอไรด์
• ช่วยลดความดัน ป้องกันโรคหัวใจ
• ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันเบาหวาน
• ช่วยลดความเสี่ยงของโรคอ้วน
• ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มภูมิต้านทาน
• กระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมัน
• กระตุ้นการขับถ่าย บำรุงสุขภาพลำไส้
• กินน้อยแต่อิ่มนาน ลดการกินจุบจิบ
(อ้างอิงจาก: งานวิจัยของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐฯ)
ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นด้านไหนบ้าง
หุงอย่างไร
1. จัดเตรียมข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดในปริมาณที่ต้องการ
2. ซาวข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดในน้ำสะอาด 1-2 รอบ
3. นำข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดใส่ในหม้อหุ้งข้าว ผสมกับน้ำด้วยอัตราข้าวโอ๊ต 1 : น้ำ 2 หรือเติมน้ำให้สูงกว่าระดับข้าวโอ๊ต 1 ข้อนิ้วมือ
4. ใช้เวลาหุงประมาณ 30-35 นาที ด้วยโหมดข้าวสวยปกติ
5. เมื่อสุกแล้ว รอให้ระอุ 5 นาที
6. เพียงเท่านี้ก็อร่อยพร้อมทาน !
(รับชมวิดีโอการหุงได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=Mh3AQQ_GWuA)
จัดเก็บอย่างไรได้บ้าง?
ข้าวโอ๊ต Verre9 ถูกบรรจุในถุงแบบซิปล็อค เมื่อเปิดใช้งานแล้วสามารถปิดซิปล็อคแล้วจัดเก็บได้เลย หากต้องการจัดเก็บในภาชนะอื่น แนะนำให้ใส่ในภาชนะที่ปิดสนิทกันอากาศไม่ให้เข้า หากจัดเก็บ ณ อุณหภูมิห้องจะอยู่ได้นาน 6 เดือน, จัดเก็บในตู้เย็นช่องปกติอยู่ได้นาน 9-12 เดือน(ช่วยป้องกันมอดขึ้นได้)
ปลอดภัยแค่ไหน?
ข้าวโอ๊ต Verre9 ผ่านการรับรองมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัยจาก CFIA หน่วยงานตรวจสอบอาหารของประเทศแคนาดา และ BRC มาตรฐานด้านอาหารจากประเทศอังกฤษ
bottom of page