top of page

ข้าวโอ๊ตตัดราดหน้าทุเรียน

Prep Time:

3-4 Hours

Cook Time:

40-50 Minutes

Serves:

6-7 Servings

Level:

Intermediate

About the Recipe

Ingredients

วัตถุดิบ

[ข้าวโอ๊ตนวล]
• Verre9 ข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดหุงสุก 3 ถ้วย
• หางกะทิ 3 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
• เกลือ 2 ช้อนชา
[หน้ากะทิ]
• แป้งข้าวเจ้า ¾ ถ้วย

• หัวกะทิ 3 ถ้วย

• น้ำตาลทราย ¾ ถ้วย

• 4.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

• กลิ่นมะลิ ¼ ช้อนชา

• ทุเรียนสุกงอมฉีกสำหรับแต่งหน้า

Preparation

ขั้นตอนการทำ
1. แช่ข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ใส่กระชอนสะเด็ดน้ำไว้

2. ผสมหางกะทิ น้ำตายทรายและเกลือเข้าด้วยกัน เทข้าวโอ๊ตลงไป

3. เทใส่ถาด นึ่งให้สุกใช้เวลาประมาณ 30 นาที

4. ทำหน้าขนม ผสมหัวกะทิ น้ำตาล เกลือ แป้งข้าวเจ้าเข้าด้วยกัน เทราดหน้าขนมที่นึ่งสุกแล้ว นึ่งต่ออีกประมาณ 10 นาที จากนั้นตกแต่งด้วยทุเรียนสุกงอมที่ฉีกเรียบร้อยแล้ว

5. ทิ้งให้เย็นตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วทานได้เลย

bottom of page