top of page
About the Recipe
Ingredients
วัตถุดิบ
[ข้าวโอ๊ตนวล]
• Verre9 ข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดหุงสุก 3 ถ้วย
• หางกะทิ 3 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
• เกลือ 2 ช้อนชา
[หน้ากะทิ]
• แป้งข้าวเจ้า ¾ ถ้วย
• หัวกะทิ 3 ถ้วย
• น้ำตาลทราย ¾ ถ้วย
• 4.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
• กลิ่นมะลิ ¼ ช้อนชา
• ทุเรียนสุกงอมฉีกสำหรับแต่งหน้า
Preparation
ขั้นตอนการทำ
1. แช่ข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ใส่กระชอนสะเด็ดน้ำไว้
2. ผสมหางกะทิ น้ำตายทรายและเกลือเข้าด้วยกัน เทข้าวโอ๊ตลงไป
3. เทใส่ถาด นึ่งให้สุกใช้เวลาประมาณ 30 นาที
4. ทำหน้าขนม ผสมหัวกะทิ น้ำตาล เกลือ แป้งข้าวเจ้าเข้าด้วยกัน เทราดหน้าขนมที่นึ่งสุกแล้ว นึ่งต่ออีกประมาณ 10 นาที จากนั้นตกแต่งด้วยทุเรียนสุกงอมที่ฉีกเรียบร้อยแล้ว
5. ทิ้งให้เย็นตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วทานได้เลย
bottom of page