top of page

ข้าวโอ๊ตผัดแปดเซียน

Prep Time:

15 Minutes

Cook Time:

15 Minutes

Serves:

1 Servings

Level:

Intermediate

About the Recipe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Pellentesque varius, neque at facilisis lacinia, sapien risus ornare odio, ut ultrices metus mi a metus. Integer urna urna, vulputate id eleifend in, sollicitudin vel mauris. Mauris et nisi a augue sodales suscipit eget in neque. Donec ultricies ligula nulla, quis ullamcorper urna maximus eget.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Pellentesque varius, neque at facilisis lacinia, sapien risus ornare odio, ut ultrices metus mi a metus. Integer urna urna, vulputate id eleifend in, sollicitudin vel mauris. Mauris et nisi a augue sodales suscipit eget in neque. Donec ultricies ligula nulla, quis ullamcorper urna maximus eget.

Ingredients

วัตถุดิบ
• Verre9 ข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดหุงสุก 1 ½ ถ้วย
• แปะก๊วยต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
• เผือกหั่นเต๋าเล็กต้มสุก ¼ ถ้วย
• ลูกเกดดำ 2 ช้อนโต๊ะ
• ถั่วแดงต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
• เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
• เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
• แครอทหั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
• เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเป็นเส้น 2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
• ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
• พริกไทยขาวป่นสำหรับโรย

Preparation

ขั้นตอนการทำ
1. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมลงผัดจนกลิ่นหอม
2. ใส่เห็ดหอม แครอท เมล็ดข้าวโพด ถั่วลันเตา ถั่วแดง ลูกเกดดำ เผือก แปะก๊วยลงผัดให้เข้ากัน

3. ใส่ข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดที่หุงสุกแล้วลงผัด ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสและผงปรุงรส คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี

4. ตักใส่จาน โรยด้วยพริกไทยแล้วอร่อยได้เลยเสร็จเรียบร้อยจัดวางใส่จาน เตรียมอร่อยกันได้เลย !!

bottom of page