top of page

รีซอตโต้ข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ด

Prep Time:

5 Minutes

Cook Time:

10 Minutes

Serves:

1 Servings

Level:

Intermediate

About the Recipe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Pellentesque varius, neque at facilisis lacinia, sapien risus ornare odio, ut ultrices metus mi a metus. Integer urna urna, vulputate id eleifend in, sollicitudin vel mauris. Mauris et nisi a augue sodales suscipit eget in neque. Donec ultricies ligula nulla, quis ullamcorper urna maximus eget.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Pellentesque varius, neque at facilisis lacinia, sapien risus ornare odio, ut ultrices metus mi a metus. Integer urna urna, vulputate id eleifend in, sollicitudin vel mauris. Mauris et nisi a augue sodales suscipit eget in neque. Donec ultricies ligula nulla, quis ullamcorper urna maximus eget.

Ingredients

วัตถุดิบ
• Verre9 ข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดหุงสุก 200 กรัม
• เห็ดชิเมจิ 100 กรัม
• หอมใหญ่สับ 50 กรัม
• กระเทียมซอย 1 กลีบ
• น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ + 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำสต๊อกผัก 3 ถ้วย
• พาร์มิซานชีส 30 กรัม
• เพสโต้ 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือ ปรุงรส
• พริกไทย ปรุงรส
• ผักชีหรือพาร์สลี ตกแต่งหน้า

Preparation

ขั้นตอนการทำ
1. ซอยเห็ดบาง ๆ ตั้งกระทะให้ร้อนดี ใส่น้ำมันรำข้าวลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยเกลือ จากนั้นผัดเห็ดให้นุ่มดี แล้วนำออกมาพักไว้
2. ในหม้ออีกใบ ใส่น้ำมันรำข้าวที่เหลืออีก 2 ช้อนโต๊ะ ผัดหอมใหญ่ให้นุ่มดี ใส่กระเทียมสับ และข้าวโอ๊ตที่หุงสุกแล้วผัดให้น้ำเคลือบข้าวดี  ใส่เห็ดลงไปครึ่งหนึ่ง ตามด้วยน้ำสต๊อกทีละน้อย คนข้าวโอ๊ตรีซอตโต้ไปเรื่อย ๆ พอเริ่มแห้งให้เติมน้ำลงไปทีละน้อย ผัดจนสุกดีและไม่เละ
3. ยกออกจากความร้อน ใส่ชีสพาร์มิซานและเพสโต้ลงไป คนให้เข้ากัน ชิมและปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยอีกที ตักเสิร์ฟ แต่งหน้าด้วยเห็ดที่เหลือและผักชี (หรือพาร์สลีย์)

bottom of page