top of page
About the Recipe
Ingredients
วัตถุดิบ
• Verre9 ข้าวโอ๊ตอบบดหยาบ 200 กรัม
• กล้วยหอม 3 ผล
• ไข่ไก่เบอร์ 3 (ขนาดกลาง) 2 ฟอง
• ลูกเกด 70 กรัม
• น้ำตาลอิริทริทอล 100 กรัม (ใช้น้ำตาลทรายแทนได้)
• น้ำมันทานตะวัน 120 มิลลิลิตร
• ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา
• เกลือทะเล 1/2 ช้อนชา
• เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
• ผงฟู 1 ช้อนชา
Preparation
ขั้นตอนการทำ
1. นำข้าวโอ๊ตไปปั่นละเอียดเป็นแป้งข้าวโอ๊ต
2. ใส่เกลือ, เบกกิ้งโซดา, ผงฟู, ผงอบเชย ผสมกับแป้งข้าวโอ๊ตให้เข้ากัน
3. นำกล้วยหอมไปบด ใส่ไข่และน้ำตาลอิริทริทอล คนจนส่วนผสมเข้ากัน แล้วนำไปเทในแป้งโอ๊ต
4. ใส่ลูกเกดลงไปคนผสมให้เข้ากัน (สามารถเพิ่มธัญพืชหรือผลไม้แห้งที่ชอบได้)
5. ตักเนื้อแป้งหยอดใส่ในถาดอบมัฟฟิน
6. อบด้วยความร้อน 180 องศาฯ เป็นเวลา 20 นาที
7. อบเสร็จพักทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นลองชิมได้เลย !
bottom of page