top of page

แพนเค้กข้าวโอ๊ต (ไม่ใส่กล้วย ไร้แป้ง)

Prep Time:

3 Minutes

Cook Time:

10 Minutes

Serves:

2-3 Servings

Level:

Beginner

About the Recipe

Ingredients

วัตถุดิบ
• Verre9 ข้าวโอ๊ตอบบดหยาบ 65 กรัม
• ไข่ไก่เบอร์ 3 (ขนาดกลาง) 1 ฟอง

• โยเกิร์ตธรรมดา (หรือกรีกโยเกิร์ต) 2 1/2 ช้อนโต๊ะ

• น้ำผึ้ง (หรือเมเปิ้ลไซรัป) 1 ช้อนโต๊

• น้ำมันมะพร้าว (หรือเนยจืด) 1 ช้อนชา

• กลิ่นวานิลลา 1/2 - 1 ช้อนชา

• เบกกิ้งโซดาเล็กน้อย

Preparation

ขั้นตอนการทำ
1. นำข้าวโอ๊ตไปปั่นละเอียดทำเป็นแป้งข้าวโอ๊ต

2. ตีไข่ผสมกับโยเกิร์ตจนเป็นเนื้อเดียวกัน

3. ใส่น้ำผึ่ง (หรือเมเปิ้ลไซรัป) ตีผสมให้เข้ากัน

4. ใส่เบกกิ้งโซดาและกลิ่นวานิลลงไป แล้งตามด้วยแป้งข้าวโอ๊ต คนให้เข้าที่

5. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง ทาน้ำมันมะพร้าวบาง ๆ ราดแป้งแพนเค้กลงไป ทำเป็นแผ่นตามชอบ

6. ทอดจนแพนเค้กสุกเป็นสีเหลืองทอง ตักใส่จานอร่อยพร้อมทาน !

7. อร่อยยิ่งขึนเมื่อทานคู่กับน้ำผึ่ง แยมผลไม้ หรือทานคู่กับแฮม อกไก่ หรือไข่ดาวก็ได้น๊า

bottom of page