top of page
About the Recipe
Ingredients
วัตถุดิบ
• Verre9 ข้าวโอ๊ตอบบดหยาบ 65 กรัม
• ไข่ไก่เบอร์ 3 (ขนาดกลาง) 1 ฟอง
• โยเกิร์ตธรรมดา (หรือกรีกโยเกิร์ต) 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำผึ้ง (หรือเมเปิ้ลไซรัป) 1 ช้อนโต๊
• น้ำมันมะพร้าว (หรือเนยจืด) 1 ช้อนชา
• กลิ่นวานิลลา 1/2 - 1 ช้อนชา
• เบกกิ้งโซดาเล็กน้อย
Preparation
ขั้นตอนการทำ
1. นำข้าวโอ๊ตไปปั่นละเอียดทำเป็นแป้งข้าวโอ๊ต
2. ตีไข่ผสมกับโยเกิร์ตจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ใส่น้ำผึ่ง (หรือเมเปิ้ลไซรัป) ตีผสมให้เข้ากัน
4. ใส่เบกกิ้งโซดาและกลิ่นวานิลลงไป แล้งตามด้วยแป้งข้าวโอ๊ต คนให้เข้าที่
5. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง ทาน้ำมันมะพร้าวบาง ๆ ราดแป้งแพนเค้กลงไป ทำเป็นแผ่นตามชอบ
6. ทอดจนแพนเค้กสุกเป็นสีเหลืองทอง ตักใส่จานอร่อยพร้อมทาน !
7. อร่อยยิ่งขึนเมื่อทานคู่กับน้ำผึ่ง แยมผลไม้ หรือทานคู่กับแฮม อกไก่ หรือไข่ดาวก็ได้น๊า
bottom of page